เงินบาทปิดตลาดที่ระดับประมาณ 37.50 บาทต่อดอลลาร์ฯ

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

เงินบาทขยับแข็งค่าขึ้นตามสกุลเงินอื่นๆ ในภูมิภาคท่ามกลางแรงขายเงินดอลลาร์ฯ ที่ยังมีต่อเนื่องตามการปรับตัวลงของบอนด์ยีลด์สหรัฐ

เงินบาทปิดตลาดที่ระดับประมาณ 37.50 บาทต่อดอลลาร์ฯ แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับระดับปิดตลาดวานนี้ที่ 38.13 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยเงินบาทขยับแข็งค่าขึ้นตามสกุลเงินอื่นๆในภูมิภาคท่ามกลางแรงขายเงินดอลลาร์ฯ ที่ยังมีต่อเนื่องตามการปรับตัวลงของบอนด์ยีลด์สหรัฐฯ หลังจากที่ ดัชนี ISM ภาคการผลิตของสหรัฐฯ ปรับตัวลงในเดือนก.ย. และต่ำกว่าตัวเลขที่ตลาดคาดการณ์ไว้

 

สำหรับทิศทางฟันด์โฟลว์ในวันนี้ นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิหุ้นและพันธบัตรไทย 1,313.93 ล้านบาท และ 96 ล้านบาท ตามลำดับ

ส่วนค่าเฉลี่ย Indicative forward points ของธุรกรรมระยะ 3 เดือนสำหรับผู้ประกอบการที่มีรายได้ 50-200 ล้านบาทต่อปี รายงานข้อมูล ณ 10.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม 2565 โดยธปท. อยู่ที่ -30.75 สำหรับผู้ส่งออก (ขายเงินดอลลาร์ฯ ล่วงหน้า) และที่ -27.00 สำหรับผู้นำเข้า (ซื้อเงินดอลลาร์ฯ ล่วงหน้า)

 

สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาท ในวันพรุ่งนี้คาดไว้ที่ 37.30-37.80 บาทต่อดอลลาร์ฯ ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามจะอยู่ที่ตัวเลขเงินเฟ้อเดือนก.ย. ของไทย สัญญาณฟันด์โฟลว์ ทิศทางค่าเงินในภูมิภาค ผลการประชุมธนาคารกลางนิวซีแลนด์ ท่าทีของเจ้าหน้าที่เฟด ตลอดจนตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนจาก ADP ดัชนี PMI/ISM ภาคบริการเดือนก.ย. ของสหรัฐฯ